Một số thành phần hoá sinh và hoạt tính sinh học của dịch ép từ thịt quả mướp đắng (monordica charantia l.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thu Hà Hoàng, Thị Trân Châu Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 581.63 +Beneficial plants

Thông tin xuất bản: TC Sinh học, 2006

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 619377

 Từ 50kg quả mướp đắng, đã thu được 42,65kg thịt quả, đem ly tâm dịch ép từ thịt quả đã thu được 17,25l dịch trong. Thịt quả có 7% chất khô
  0,0125% protein tính theo trọng lượng tươi (hoặc 0,18% chất khô tuyệt đối). Dịch ép từ thịt quả ức chế sự sinh trưởng của 4 chủng vi khuẩn tụ cầu vàng Staphylococcus aureus được phân lập từ mủ của vết thương bệnh nhân
  hoạt độ kháng khuẩn không bị mất sau khi được khử trùng bằng tia UV trong 30 phút trong buồng cấy. Từ đó thấy rằng, protein của dịch ép từ thịt quả mướp đắng có hoạt tính kháng k huẩn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH