Tiến hành sấy lòng trắng trứng đà điểu bằng phương pháp bức xạ hồng ngoại gián đoạn kết hợp đối lưu không khí. Ban đầu, vật liệu sấy được chiếu liên tục trong 5 phút ở trường nhiệt độ cao 81oC, sau đó ủ 3 phút để chuẩn bị chiếu ở trường nhiệt độ thấp hơn. Sản phẩm tiếp tục được chiếu trong trường 68oC với 3 lần chiếu và 2 lần ủ. Các thông số kỹ thuật như sau: chiều dày lớp vật liệu sấy 1 cm
tốc độ gió 1,14 m/s
trường nhiệt độ chiếu 81oC và 68oC
tổng thời gian chiếu bức xạ hồng ngoại 18 phút
tổng thời gian sấy 29 phút
độ ẩm bột trứng sau khi sấy 7-9% .