Sử dụng bột rong mơ trong thức ăn đến năng suất, chất lượng trứng, thu nhận thức ăn và hiệu quả sử dụng thức ăn của gà mái đẻ. Sử dụng 360 gà mái đẻ giống Ai Cập, chia đều vào 4 lô với 3 lần lặp lại. Gà lô đối chứng ăn thức ăn không có bột rong Mơ, ở ba lô thí nghiệm tỷ lệ bột rong mơ trong thức ăn được sử dụng lần lượt là 4,5 và 6 phần trăm. Sử dụng bột rong Mơ đã tác động tích cực đến chất lượng trứng, màu lòng đỏ tăng từ 9,47 lên 11,33, dày vỏ trứng tăng từ 0,346 lên 0,349 mm, nhưng không ảnh hưởng đến thức ăn thu nhận.