Ảnh hưởng của độ phủ rong xanh (cladophora sp.) trong bể buôi đến chất lượng nước, tỉ lệ sống và tăng trưởng của tôm sú (penaeus monodon)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Hồng Đinh, Nguyễn Nhựt Phường Lê, Thị Ngọc Anh Nguyễn, Ngọc Hải Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639.5 Crustacean fisheries

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & phát triển nông thôn, 2016

Mô tả vật lý: 84-92

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 655423

Tôm sú giồng (Pl15) được nuôi trong bể hình chữ nhật 100L, sục khí nhẹ và liên tục. Mật độ nuôi là 30con/bể ở độ mặn 15 phần nghìn. Trước khi rong tàn hàm lượng oxy và pH biến động ngày đêm rất lớn ở các nghiệm thức độ phủ từ 50 phần trăm đến 90 phần trăm, tuy nhiên hàm lượng TAN và NO2 thấp hơn nhiều so với nghiệm thức đối chứng. Nghiệm thức 30 phần trăm độ phủ có thể được xem là thích hợp trong nuôi tôm sú kết hợp với rong xanh giúp nâng cao tỷ lệ sống và tăng trưởng tôm nuôi đồng thời suy trì được chất lượng nước trong bể nuôi thích hợp và ổn định.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH