Ảnh hưởng của các mức độ bổ sung mỡ cá tra trong khẩu phần lên năng suất và chất lượng thịt gà sao (numida meleagris l.) nuôi bán chăn thả tại huyện châu thành, tỉnh trà vinh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mộng Nhi Nguyễn, Thị Hồng Điệp Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.508 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Trà Vinh), 2016

Mô tả vật lý: 127-132

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 655916

Thí nghiệm được tiến hành trên 141 gà sao thịt nhằm so sánh tăng trọng và hiệu quả sử dụng thức ăn theo phương thức nuôi bán chăn thả. Tỷ lệ thức ăn công nghiệp và lúa hạt được phối hợp để làm giảm chi phí thức ăn và nước uống cho gà được cung cấp tự do. Thí nghiệm được bố trí phân lô so sánh, lô đối chứng không bổ sung mỡ cá tra (TF0), lô II bổ sung 3 phần trăm mỡ (TF3), lô III bổ sung 6 phần trăm mớ (TF6). Lượng thức ăn vào hàng ngày cao nhất là ở lo TF3 và thấp với lô đối chứng. Khối lượng tăng trọng trung bình được xác định bằng cách cân khối lượng gà hàng tuần, số liệu về thức ăn tiêu thụ của gà sao được thu thập dựa trên việc cân số liệu về thức ăn công nghiệp và lúa mỗi ngày. Mẫu thịt được xác định về tỷ lệ các thành phần của cơ thể và thành phần hóa học của thịt lúc gà sao được 13 tuần tuổi. Kết quả mổ khảo sát gà sao thí nghiệm cho thấy có sự khác biệt về thống kê đối với tỷ lệ thịt ức và cánh ở gà sao trồng (P 0,05).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH