Ảnh hưởng của các mức độ cúc dại thay thế rau lang lên tăng trọng và năng suất thịt của thỏ lai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Lan Lý, Chấn Toàn Ngô, Hồng Phấn Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.932 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Trà Vinh), 2016

Mô tả vật lý: 59-62

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 655995

Một thí nghiệm nuôi dưỡng được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng và năng suất thịt của thỏ lai nuôi bằng khẩu phần cúc dại (CD) thay thế rau lang (RL). Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức, 4 khối và mỗi đơn vị thí nghiệm gồm 2 con (1 đực và 1 cái). Các nghiệm thức thí nghiệm khác nhau ở mức độ thay thế CD cho RL lần lượt là 0 phần trăm, 35 phần trăm, 65 phần trăm và 95 phần trăm. Các thỏ thí nghiệm được tiêm phòng, chăm sóc nuôi dưỡng và được nuôi nhốt giống nhau. Kết thúc thí nghiệm thỏ được nỏ khảo sát để xác định chỉ tiêu về năng suất thịt. Kết quả cho thấy lượng DM, CP, Me tiêu thụ hằng ngày tăng trọng ở nghiệm thức thay thế 35 phần trăm RL bằng CD cao hơn các nghiệm thức khác (P0,05). Tuy nhiên, chỉ tiêu thân thịt thỏ không khác nhau ở các mức độ thay thế.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH