Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm tạo màng chứa chitosan tới nấm mốc gây thối hỏng táo xanh ninh thuận

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Lâm Lê, Thiên Minh Lê, Thị Tuyết Mai Phùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.4 Other fruits

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Hồng Đức), 2016

Mô tả vật lý: 51-58

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 656147

Nghiên cứu đánh giá tác dụng của chế phẩm tạo màng chứa chitosan để kiểm soát các nấm mốc Penicillium và Aspergillus flavus gây thối hỏng táo xanh Ninh Thuận trong quá trình bảo quản. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của chitosan lên nấm mốc Penicillium và Aspergillus niger và Aspergillus flavus là 0,3 phần trăm. Chế phẩm tạm màng chitosan 1 phần trăm bổ sung CaCl2 0,5 phần trăm (xử lý clorin 0,1 phần trăm trước khi xử lý màng chế phẩm) có hiệu quả cao trong bảo quản táo xanh Ninh thuận ở điều kiện nhiệt độ thường. Sau 7 ngày bảo quản ở điều kiện nền nhiệt độ 35-39 độ C táo vấn giữ được độ tươi, màu sắc như ban đầu, tỷ lệ thối hỏng 5,25 phần trăm, hao hụt khối lượng tự nhiên 7,91 phần trăm, độ Brix 17,25 phần trăm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH