Điều tra đánh giá hiện trạng và khả năng phát triển cây trẩu (vericia montana lour), cây sở (camellia oleifera) ở thanh hóa làm cơ sở phát triển vùng nguyên liệu gắn với công nghiệp chế biến.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Hà Nguyễn, Quốc Tuấn Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.2 Drupaceous fruits

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Hồng Đức), 2016

Mô tả vật lý: 99-109

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 656152

Cây Trẩu phân bố tập trung ở 3 huyện, nhưng cây phân tán ở hầu hết khắp các huyện thị (20 huyện, thị), cây Sở chỉ phân bố tại 3 huyện(Thạch Thành, Hà Trung và Hậu Lộc), khả năng tái sinh tự nhiên thấp so với cây Trẩu. Đối với hạt Trẩu, thành phần axit béo là khá cao bao gồm 7-9 loại axit béo. Về hàm lượng lipit tổng số trong hạt Trẩu đạt gần bằng mức bình quân chung của toàn quốc. Hàm lượng lipit tổng số trpng hạt Trẩu đạt gần bằng mức bình quân của toàn quốc. Hàm lượng lipit tổng số trong hạt sở ở Thanh Hóa thấp hơn so với bình quân chung của toàn quốc. có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển của cây Trẩu, cây Sở gồm độ cao tuyệt đối, độ dày tầng đất, độ dốc và 3 yếu tố ảnh hueoengr gián tiếp đến sinh trưởng, phát triển cây Trẩu, cây Sở là nhiệt độ, độ ẩm không khí, lượng mưa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH