Xác định độ tiêu của một số thức ăn công nghiệp đối với cá chim vây vàng (trachinotus ovatus) dạng hình vây ngắn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Ninh Nguyễn, Tuấn Đạt Nguyễn, Thế Mưu Trần, Thị Nắng Thu Trần, Thị Thấp Hiếu Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639.2 Commercial fishing, whaling, sealing

Thông tin xuất bản: Khoa học nông nghiệp Việt Nam, 2016

Mô tả vật lý: 1185-1189

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 656816

Độ tiêu hóa của một số thức ăn công nghiệp đối với cá chim vây vàng (Trachinotus ovatus) được xác định bằng phương pháp gián tiếp có thể sử dụng crom oxit (Cr2O3) 1 phần trăm làm chất đánh dấu. Cá chim vây vàng kích cỡ trung bình 400g/con được nuôi trong hệ thống lồng trên viển với kích thước 3*3*3m (dài * rộng * cao), mật độ 10 con/m3. Ba loại thức ăn công nghiệp có hàm lượng đạm lần lượt là 46, 50 và 51 phần trăm được tiến hành xác định độ tiêu hóa trên cá chim vây vàng (ký hiệu các nghiệm thức là D46, D50 và D51), mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Phân cá được thu hangfn gày vào buổi sáng trước khi cho cá ăn bằng phương pháp vuốt phân. Cá thí nghiệm được cho ăn bằng tay đến gần no vào lúc 9 giờ hàng ngày. Phân cá được thu trong thời gian 4 tuần và được bảo quản trong các hộp kín ở nhiệt độ -20 độ C cho đến khi phân tích. Kết quả cho rhaaus nghiệm thức D50 có độ tiêu hóa protein thấp nhất (71,34 phần trăm) (P0,05) trong khi đó giá trị này ở D46 (76,42 phần trăm) và D51 (77,52 phần trăm) không có sự sai khác thống kê (P0,05). Giá trị tiêu hóa lipid của cá chim đối với ba loại thức ăn công nghiệp sử dụng trong thí nghiệm dao động trong khoảng 70,63-71,38 phần trăm và không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (P0,05). Ba loại thức ăn công nghiệp hiện thử nghiệm để nuôi cá chim vây vàng có độ tiêu hóa protein và năng lượng chưa cao, chất lượng các thức ăn này cần được tiếp tục cải thiện.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH