Ảnh hưởng của điều kiện chiết đến hàm lượng polyphenol và khả năng chống oxy hóa của dịch chiết là bầu đất (gynura procubens (lour) merr.) trồng tại khánh hòa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Hân Nguyễn, Văn Minh Nguyễn, Thị Kim Quyên Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 581.6 +Miscellaneous nontaxonomic kinds of plants

Thông tin xuất bản: Khoa học nông nghiệp Việt Nam, 2016

Mô tả vật lý: 1248-1260

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 656821

Là bầu đất Gynura procumbens (Lour.) Merr. là cây dược liệu được sử dụng phổ biến ở các nước Đông Nam á trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm, mỡ máu, cao huyết áp và tiểu đường. Nghiên cứu này đánh giá sự ảnh hưởng của điều kiện chiết bao gồm: dung môi chiết, nồng độ dung môi chiết, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi, thời gian chiết, nhiệt độ chiết và phương pháp chiết (ngâm tĩnh và có sự hỗ trợ của sóng siêu âm), đến hàm lượng polyphenol và khả năng chống oxy hóa của là bầu đất Gynura procumbens (Lour) Merr.). Phương pháp Folin - Ciocalteu's được sử dụng để xác định hàm lượng polyphenol tổng số và khả năng bắt gốc tự do DPPH (2,2' - diphentl - 1 - picrythydrazy) và tổng năng lực khử được sử dụng để đánh giá khả năng chống oxy hóa. Điều kiện chiết thích hợp được xác định như sau: dung môi chiết 50 phần trăm methanol, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1/50, nhiệt độ chiết 60 độ C, thời gian chiết là 30 phút và sử dụng phương pháp chiết có sự hỗ trợ của sóng siêu âm. Dịch chiết thu được trong điều kiện thích hợp có hàm lượng polyphenol tổng số, khả năng bắt gốc tự do DPPH (EC50) và tổng năng lực khử (EC50) lần lượt là 48,49 mg GAE/g dịch chiết khô, 0,13 và 0,06 mg/ml. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết từ lá bầu đất có tiềm năng sử dụng làm chất chống oxy hóa tự nhiên.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH