Vitamin là phân tử hữu cơ tham gia vào nhiều hoạt động sống của cơ thể những cơ thể không thể tự sản xuất được. Vitamin A (caroten - tiền chất vitamin A) có trong lá và quả dâu da xoan được chiết bằng hỗn hợp petroleum ether và aceton, tách caroten từ các carotenoid bằng sắc ký cột và xác định hàm lượng caroten bằng đo quang ở bước sóng 450 nm, vitamin C được chiết bằng dung dịch HCl 2 phần trăm và định lượng bằng phương pháp chuẩn độ oxy hóa - khử (chuẩn độ iod). Kết quả phân tích cho thấy hàm lượng vitamin C của lá non là 175,27 mg/100g, lá già là 163,53 mg/100g, quả xanh 142,27 mg/100g, quả chính 77,0 mg/100g. Hàm lượng caroten của lá non là 15,5 microgam/g, lá già 38,38 microgam/g, quả xanh 3,85 microgam/g, quả chín 2,57 microgam/g. Do đó, cần khai thác sử dụng nguồn vitamin A và C trong lá và quả dâu da xoan để bổ sung vào nguồn thực phẩm tươi sống hằng ngày.