Ảnh hưởng của peroxide hydrogen lên năng suất và chất lượng dưa lưới sau thu hoạch

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Lệ Bùi, Sĩ Ngọc Lê, Anh Dũng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 581.192 Specific topics in natural history of plants

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học An Giang), 2016

Mô tả vật lý: 94-101

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 657162

 Dưa lưới là cây ăn quả đang được trồng nhiều tại Việt Nam, đem lại nguồn dinh dưỡng cho con người, tuy nhiên vấn chưa đáp ứng được nhiều chỉ tiêu chất lượng, trong đó có độ ngọt. Nhiều nghiên cứu cho thấy peroxide hydrogen giúp tăng tỷ lệ nảy mầm, tốc độ sinh trưởng, các chỉ tiêu sinh hóa như độ đường, vitamin C... Đề tài khảo sát ảnh hưởng của peroxide hydrogen lên chất lượng dưa lưới sau thu hoạch. Trong giai đoạn này mầm và cây con, peroxide hydrogen xử lý với nồng độ 1,5 mM đạt kết quả cao ở các chỉ tiêu tỷ lệ nảy mầm, chiều dài thân, rễ, trọng lượng (94,67+-1,53 phần trăm, 8+-2,16 cm
  7,1 +- 0,99 cm
  94,8 +- 22,81 g) so với đối chứng (82,67 alpha +- 2,08 phần trăm
  5,35 +-1,38 cm
  5,34+-0,62 cm
  68,4 +-12,81 g). Trong giai đoạn cận thu hoạch, peroxide hydrogen 30 mM bổ sung vào rễ cải thiện các chỉ tiêu nông học như trọng lượng, đường kính, năng suất (1,75+-0,17
  16,1+-1,91 cm, 3850 kg/1000 m2) đạt giá trị cao nhất cũng như các chỉ tiêu sinh hóa như độ Brix, đường tổng, vitamin C (9,33+-0,76 độ brix
  88 +-6,8 mg/g
  40,751+-1,862 mg/g). Bên cạnh đó, hoạt tính enzym catalase tuyến tính với nồng độ peroxide hydrogen tồn động trong là nhưng không có trong quả.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH