Sự thay đổi tính chất hóa lý của quả thanh trà theo độ tuổi thu hoạch

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Dương Lê, Hải Âu Nguyễn, Nguyễn Phước Mai Tô, Thanh Trúc Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.7 Berries and herbaceous tropical and subtropical fruits

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2017

Mô tả vật lý: 27-34

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 657315

Có sự thay đổi về màu sắc vỏ quả từ xanh đến cam, thể hiện bởi sự suy giamt của giá trị L và sự gia tăng của giá trị a, trong khi đó độ màu b khi đo bên ngoài vỏ giảm dần theo sự gia tăng độ tuổi và ngược lại khi đo đạ ở phần thịt quả. Khối lượng và kích thức quả tăng dần từ 21 đến 42 ngày và suy giảm không khác biệt ý nghĩa từ 42 đến 57 ngày, trong khi đó, tỷ lệ thịt quả đạt cao nhất từ 37 đến 50 ngày và giảm ở khoảng thời gian tiếp theo. Sự gia tăng của tổng hàm lượng chất kho hoàn tàn (TSS, 0 phần trăm), theo đó là sự gia tăng của tỷ lệ TSS/TA được ghi nhận. Hàm lượng vitamin C giảm từ 21 đến 42 ngày và tăng từ 42 đến 57 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy, quá trình sinh trưởng và phát triển của thanh trà từ sau khi rụng cánh hoa đến 57 ngày có thể chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn tăng trưởng ( hoặc
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH