Tối ưu hóa quá trình nấu chiết alginate từ bã rong nâu turbinaria ornata (tuner) j. agardh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Nguyên Bùi, Đình Thuất Nguyễn, Văn Thành Nguyễn, Thị Thanh Vân Trần, Ngọc Bội Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 547.78 *Carbohydrates

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2017

Mô tả vật lý: 116-121

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 657326

Alginate là một co-polymer mạch thẳng được chiết suất từ rong nâu, được tạo thành từ liên kết của Beta-D-mannuronic acid và Alpha-L-guluronic acid. Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ tại công đoạn chiều kiềm như pH của dung dịch sođa, nhiệt độ và thời gian nấu chiết đến hàm lượng và độ nhớt của alginate được nghiên cứu. Kết quả cho thấy điều kiện tốt nhất cho công đoạn nấu chiết alginate từ bã rong nâu Turbinaria ortana được xác định là dung dịch sođa dùng để chiếu có pH=11, nhiệt độ nấu chiết 59 độ C và thời gian nấu chiết 1,5 giờ. Hàm lượng và độ nhớt của alginate lớn nhất thu được tương ứng là 32,15 phần trăm so với khối lượng rong khô là 743 mPa.s.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH