Một số đặc điểm sinh học, sinh thái của nấm ceratocystis manginecans gây bệnh chết héo keo lá tràm tại việt nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Nam Nguyễn, Nhật Tân Trần, Xuân Hinh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 589.2 [Unassigned]

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2018

Mô tả vật lý: 37-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 657493

Bệnh chết héo do nấm Ceratocystis manginecans gây ra ngày càng phổ biến đối với rừng trồng Keo lá tràm thuần loài. Để có cơ sở đề xuất biện pháp phòng trừ loài nấm gây hại này có hiệu quả cần thiết phải nghiên cứu đặc điểm sinh học của nấm Ceratocystis manginecans. Kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của nhiệt độ (6 tháng: 10,15,20,25,30,35 độ C) cho thấy 24 chủng nấm sinh trưởng tốt ở khoảng nhiệt độ từ 20-30 độ C trong đó tại thang nhiệt độ 25 độ C hệ sợi nấm phát triển tốt nhất tại hai thang nhiệt độ 10 và 35 độ C nấm ko phát triển.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH