Nghiên cứu hoạt tính kháng nấm gây bệnh thực vật của nano ag/chitosan trong điều kiện in vitro

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Dũng Nguyễn, Thị Hoài Thu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.32 Drugs derived from plants and microorganisms

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 25-30

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658464

Nghiên cứu nhằm mục đích cải tiến phương pháp tạo nano Ag/chitosan bằng tổng hợp hóa họ theo Sanpui. Sản phẩm được tổng hợp có nồng độ nano Ag cao gấp 5 lần so với phương pháp Sanpui. ảnh hưởng của nồng độ AgNO3 đến tính chất hạt nano Ag/chitosan: phân bố kích thước hạt, kích thức hạt trung bình, điện thế hạt đã được nghiên cứu và chụp ảnh SEM. Hiệu quả kháng kháng nấm của hạt nano Ag/chitosan trên nấm Fusarim.sp và Phytophthora.sp cao hơn so với nano chitosan, chitosan và AgNo3. Hoạt tính kháng nấm của hạt nano phụ thuộc vào nồng độ nano Ag có trong hỗn hợp. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm nano Ag/chitosan có hoạt tính kháng nấm mạnh trên cả hai đối tượng nấm gây bệnh. ở nồng độ nano Ag/chitosan 60 ppm có hiệu quả ức chế 84,04 phần trăm với Fusarium.sp và 74,35 phần trăm với Phytophtora sp. Nano Ag chitosan gây tổn thương nhiều điểm trân vách tế bào và đỉnh của sợi nấm và giảm đến 70 phần trăm tỷ lêh nảy mầm của bào tử nấm Fusarium và Phytophthora trong điều kiện in vitro.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH