Khảo sát điều kiện xử lý nhằm nâng cai hiệu quả trích ly các chất chống oxy hóa từ quả khế và ứng dụng trong sản xuất nước uống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kim Hợp Bế, Cao Linh Chi Lê, Thu Trang Nguyễn, Thị Minh Kiều Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664.024 Manufacturing processes

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 42-47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658467

Quả khế rất giàu giá trị dinh dưỡng, bao gồm các axit amin, carbohydrate, dòi dào các loại vitamin, khoáng chất và các chất có hoạt tính sinh học. Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát ảnh hưởng của sóng siêu âm và hai loại enzyme pectinase và cellulase đến quá trình trích ly. Đồng thời, tối ưu hóa quá trình trích ly qua hai thông số hàm lượng enzyme và thời gian xử lý nzyme cũng được thực hiện để tìm ra điều kiện tối ưu nhất nhằm thu các chất kháng oxy hóa cao nhất. Với thời gian xử lý sóng siêu âm là 3 phút, hàm lượng các hợp chất phenolic đạt được 33,42 mgGAE/g chất khô, khả năng dập tắt gốc tự do DPPH 80,46 phần trăm (tương ứng với mẫu đối chứng là 13,63 mgGAE/g chất khô, và ức chế 76,87 phần trăm góc tự do (DPPH)
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH