Khả năng sinh trưởng, năng suất và phẩm chất thịt của gà lai (gà nòi * gà ri) khi nuôi bằng các loại thức ăn khác nhau

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Chi Ngô, Đức Điện Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.5 Poultry Chickens

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 45296

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658482

Nghiên cứu được thực hiện năm 2016, dưới tài trợ của Công ty Green Feed Việt Nam, với mục tiêu là xác định khả năng sinh trưởng, năng suất và chấy lượng thịt của gà lai (nòi * ri) khi được nuôi bằng các loại thức ăn hỗn hợp khác nhau ở các giai đoạn. Thí nghiệm được bố trí thành 3 nghiệm thức: nghiệm thức 1 nuôi bằng thức ăn gả công nghiệp cả 3 giai đoạn 0 đến 21, 22 đến 35 và 36 đến 90 ngày tuổi tương ứng là các loại thức ăn có mã số 1112, 1124, 1124. Lô II ở giai đoạn đầu cho ăn thức ăn gà công nghiệp (1112), giai đoạn 2 và 3 cho thức ăn gà thả vườn (1312 và 1324), nghiệm thức III nuôi hoàn toàn thức ăn gà thả vườn (hai giai đoạn đầu ăn thức ăn 1312 và giai đoạn cuồi thức ăn 1324). Kết quả thí nghiệm cho thấu gà ở nghiệm thức I và nghiệm thức II cho khối lượng lúc 12 tuần tuổi cao hơn đáng kể so các nghiệm thức III và 2 nghiệm thức này cũng có hệ số chuyển hóa thức ăn thấp hơn đáng kể so với nghiệm thức III. Hiệu quả kinh tế của nghiệm thức II cao nhất. Các chỉ tiêu về năng suất và chất lượng thịt sai khác không đáng kể giữa các lô.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH