Ảnh hưởng của tỷ lệ bột cỏ lạc dại (arachis pintoi) trong sử dụng để sản xuất thức ăn viên cho thỏ new zealand nuôi thương phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Điện Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.932 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 16-19

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658484

 Nghiên cứu này được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của tỷ lệ bột cỏ lạc dại trong sản xuất thức ăn hỗn hợp dạng viên nuôi thỏ New Zealand thương phẩm. Chọn 40 thỏ đực 6 tuần tuổi, chia ngẫu nhiên về 4 nghiệm thức (NT): NT1 cho ăn khẩu phần thức ăn hỗn hợp có 15 phần trăm cỏ lạc dại, NT2 có 20 phần trăm và NT3 có 25 phần trăm cỏ lạc dại, NT4 (đối chứng) thỏ ăn thức ăn hỗn hợp T01 của công ty Aurofeed. Kết quả sau 8 tuần nuôi thí nghiệm như sau: sinh trưởng tích lũy, sinh trưởng tuyệt đối và sinh trưởng tương đối của thỏ ở các nghiệm thức không có sự khác biệt (p0,05). Tuy nhiên, giá trị FCR có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p0,05), giá trị FCR của các NT1, NT2, NT3, NT4 lần lượt là: 4,12, 4,22, 4,36 và 3,95 kg TA/kgTT. Năng suất và chất lượng thịt của thỏ nuôi thí nghiệm không có sự sai khác ở các nghiệm thức. Tỷ lệ nhân thịt, tỷ lệ thịt tinh và tỷ lệ thịt đùi dao động từ 52,2-53,8 phần trăm
  74,5-76,2 phần trăm và 23,8-24,6 phần trăm. Sau 24h bảo quản, giá trị pH từ 5,6-5,9
  tỷ lệ mất nước tổng số từ 23,5-35,4 phần trăm
  các giá trị màu sắc của thịt: độ sáng của thịt (L), độ dỏ (a) và độ vàng (b) dao động từ 46,5-51,2
  13,8-15,2
  5,9-6,6.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH