Ảnh hưởng của ba và naa lên sự tăng trưởng của cụm chồi cây hồ tiêu (piper nigrum l.) trong điều kiện in vitro

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc Quân Mai, Thị Hồng Nở Phạm, Ngọc Long Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.523 Development of new varieties

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 72-76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658493

 Cây hồ tiêu (Piper nigrum L.) là một trong các loài cây gia vị quan trọng nhất trên thế giới và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong những năm gần đây. Nghiên cứu này, nhằm tìm ra môi trường nuôi cấy thích hợp để tạo nguồn giống in vitro có chất lượng cao phục vụ sản xuất. Các cụm chồi tạo ra từ phiến lá cây hồ tiêu được nuôi cấy trên môi trường MS có bổ sung BA (0
  1
  2
  3 mg/l). ở ngày thứ 45, chồi cây hồ tiêu in vitro trong môi trường có bổ sung 3 mg/l BA tăng trưởng hơn các chồi hồ tiêu ở môi trường bổ sung 0
  1
  2 mg/l BA và có số chồi/mẫu (5,22 chồi), số lá (11,11 lá/cụm chồi) và chiều cao chồi (14,22 mm/chồi). Các chồi có khối lượng trung bình 90 mg được nuôi cấy tạo rễ trên môi trường MS có bổ NAA (0
  1
  2
  3 mg/l). ở nghiệm thức có bổ sung 2 mg/l NAA, sau 45 ngày nuôi cấy các chỉ tiêu theo dõi như số rễ, chiều dài rễ, trọng lượng tươi đều đạt cao nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH