Hiệu lực phòng trừ của một số chế phẩm bột từ cây tinh dầu đối với mọt thuốc đỏ (tribolium castaneum herbst) và mọt ngô (sitophilus zeamais motschsky) gây hại nông sản bảo quản trong kho

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Xuân Hương Lê, Thị Oanh Nguyễn, Thị Thu Nguyễn, Thị Thúy Nguyễn, Ngọc Lân Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 632.7 Insect pests

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2016

Mô tả vật lý: 23-30

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658506

 Bài báo đưa ra dẫn liệu thực nghiệm về hiệu lực phòng trừ của một số chế phẩm bột từ cây tinh dầu đối với mọt thóc đỏ (T. castaneum Herbst) và mọt ngô (Sitophilus zeamais Motschsky) gây hại trong khi bảo quản nông sản ở điều kiện phòng thí nghiệm. Đối với mọt thóc (T. castaneum) hiệu lực phòng trừ của các chế phẩm bột cây dầu giun, vỏ cây quế, cây khunh diệp ở mức liều lượng 4,5 g cho hiệu quả diệt mọt thóc đỏ cao nhất với tỷ lệ mọt thóc đỏ chết cũng tăng dần theo thời gian sau xử ls với tỷ lệ tương ứng đạt 100 phần trăm, 71,28 phần trăm và 100 phần trăm sau 30 ngày xử lý. Đối với mọt ngô (Sitophilus zeamais Motschsky), chế phẩm bột câu dầu giun cho hiệu lực diệt mọt ngô cao nhất, đạt tối đa (100 phần trăm) sau 3 ngày xử lý ở liều lượng 2,5 g
  chế phẩm bột vỏ cây quế, cây xoan có hiệu lực phòng trừ mọt ngô cao nhất khi xử lý với liều lượng 4,5 g và tỷ lệ mọt ngô chết tăng dân theo thời gian sau khi xử lý tương ứng là 78,09 phần trăm, 97,81 phần trăm sau 30 ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH