Khả năng sinh trưởng, năng suất, phẩm chất thịt của gà mía và gà đông tảo nuôi tại thị xã buôn hồ, tỉnh đắk lắk

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thúy Lan Lương, Tấn Vui Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.5 Poultry Chickens

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2016

Mô tả vật lý: 45295

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 658784

 Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng, tỉ lệ nuôi sống, năng suất, phẩm chất thịt của gà mía và gà đông tảo. Kết quả cho thấy sau 6 tuần tuổi, tỉ lệ nuôi sống của gà mía và gà đông tảo là 96 phần trăm. Sinh trưởng tích lũy của gà mía là 1.619,80g, gà đông tảo là 1.976,00g. Kết quả mổ khảo sát cho thấy tỷ lệ nhân thịt gà mía đạt 77,04 phần trăm, gà đông tảo là 76,30 phần trăm. Tỷ lệ thịt đùi, tỷ lệ thịt ức của gà mía là 20,07 phần trăm
  16,56 phần trăm, của gà đông tảo là 20,57 phần trăm, 15,51 phần trăm. Kết quả phân tích thành phần hóa học của thịt gà mía, vật chất khô, đạm thô, béo thô và khoáng tổng số là 28,65 phần trăm, 23,58 phần trăm, 4,08 phần trăm và 1,32 phần trăm, tương ứng ở gà đông tảo là 29,61 phần trăm, 23,56 phần trăm, 4,90 phần trăm, 1,23 phần trăm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH